Sự hấp dẫn của người phụ nữ làm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư/tư vấn pháp lý
10.11.2012 02:01
Không phải ngẫu nhiên mà Washington Irving đặt bút viết cảm ơn người mẹ, người vợ của mình bằng cả tấm chân tình: “Cả cuộc đời của người phụ nữ là một bài lịch sử về những yêu thương”. Lời cảm ơn đó giản dị, mộc mạc nhưng đã thể hiện rõ sự quan trọng của người phụ nữ bởi họ có tầm ảnh hưởng to lớn tới hạnh phúc và sự ổn định của gia đình.

Là người vợ hiền, họ luôn hiểu chồng, sẵn sàng chia sẻ những ngọt bùi cũng như đắng cay cùng chồng, khiên người chồng luôn cảm thấy yên tâm trong cuộc sống, từ đó họ có thể đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Không chỉ là những người mẹ hết lòng vì con cái, họ thực sự là những tấm gương cho con cái noi theo. Họ còn là người bạn lớn luôn ở bên con để hướng dẫn, động viên con kịp thời. Bất cứ ai trong chúng ta đều có thể tìm thấy ở những người phụ nữ, người vợ, người mẹ sự yên tĩnh trong tâm hồn và sự cân bằng, bình yên trong cuộc sống.

Trong thời đại mới, bên cạnh vai trò quan trọng trong gia đình, người phụ nữ còn tích cự tham gia vào các hoạt động xã hội nhưng họ không đánh mất đi sự dịu dàng, đằm thắm, sự quyến rũ của người phụ nữ Á Đông. Người phụ nữ dù là trong thời chiến hay thời bình, dù là làm ở lĩnh vực nào, ngành nghề nào… thì cũng đều có sức hấp dẫn riêng của họ và đều mang trong mình vẻ đẹp tiềm ẩn vốn có. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng: “Phụ nữ làm việc trong lĩnh vực tư vấn đầu tư/Tư vấn pháp lý rất hấp dẫn nhưng cũng có người nói không hấp dẫn”. Luận bàn về vấn đề này, tôi thiết nghĩ rằng những người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư/Tư vấn pháp lý cũng là những người phụ nữ hết sức hấp dẫn. Victor Hugo đã từng nói: “Bên cạnh ánh sáng lung linh của các vì sao còn có cả ánh sáng êm dịu và huyền bí của tâm hồn người phụ nữ”.

Lịch sử kinh tế của các nước phát triển đã chứng minh rằng, trong nền kinh tế thị trường, tư vấn đã, đang và sẽ trở thành nhân tố vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp và doanh nhân. Các chủ doanh nghiệp dù là kinh doanh ở quy mô nhỏ hay lớn thì cũng khó có thể có đủ kiến thức cần thiết ở tất cả các lĩnh vực để phục vụ tốt cho hoạt động kinh doanh của mình. Chính vì vậy mà các chủ doanh nghiệp thường hay đề cao việc tuyển dụng người lao động vào làm việc trong doanh nghiệp để lấp đầy khoảng trống về kiến thức cần thiết ở tất cả các lĩnh vực nhằm phục vụ cho mục đích  kinh doanh. Tuy nhiên, giải pháp này không phải lúc nào cũng thực hiện được và chưa hẳn đã mang lại hiệu quả cao. Do đó, các chủ doanh nghiệp phải tìm đến và nhờ sự hỗ trợ của các nhà tư vấn, các công ty tư vấn về các vấn đề pháp lý và đầu tư.

Hơn thế nữa, để một doanh nghiệp phát triển bền vững, quy mô hoạt động kinh doanh chu kỳ sau lớn hơn chu kỳ trước thì việc mở rộng phạm vi kinh doanh và thực hiện các dự án đầu tư được xem như là một tất yếu. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, triển khai các dự án đầu tư, nó  luôn luôn đòi hỏi rất nhiều yếu tố khác nhau như: những thông tin về thị trường, sản phẩm, công nghệ, quản lý dự án, những quy định của pháp luật ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau mà hiện nay rất ít chủ doanh nghiệp có thể tự đáp ứng được những yêu cầu đó. Vì vậy việc tìm đến và sử dụng dịch vụ tư vấn đầu tư và tư vấn pháp lý là tất yếu khách quan.

Mặt khác, các nguy cơ, rủi do luôn luôn rình rập bên cạnh các doanh nghiệp và có thể nhấn chìm họ bất cứ lúc nào. Vì vậy, để hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra từ các rủi ro, biện pháp tốt hơn cả là chế ngự và phòng trừ rủi ro. Điều đó có nghĩa là phải nhận biết rủi ro, đánh giá khả năng có thể xảy ra, thực hiện các biện pháp khắc phục. Muốn nhận biết chính xác các rủi ro thì cần có cái nhìn khách quan, toàn diện về thực trạng doanh nghiệp. Các chủ doanh nghiệp, với rất nhiều lo toan hàng ngày và là người trong cuộc, khó có thể có cái nhìn khách quan, toàn diện như vậy. Ngược lại những nhà tư vấn với sự am hiểu chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn đầu tư có thể đáp ứng yêu cầu đó.
 
Ngoài ra, xét về tính chuyên nghiệp và tính hiệu quả giúp nhà đầu tư giải quyết và đưa ra những giải pháp hết sức hữu hiệu, chủ doanh nghiệp khó có thể  tự thực hiện với tính chuyên nghiệp cao. Do đó, với cùng một nhiệm vụ được đặt ra nhà tư vấn sẽ xử lý nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn, hiệu quả cao hơn.

Tất cả những lý do nêu trên đều chứng tỏ cho chúng ta thấy rằng tư vấn đã, đang và sẽ là nhân tố quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp. Kinh tế thị trường phát triển, vai trò của tư vấn đối với hoạt động kinh doanh lại càng cao hơn. Chính vì vậy, ở các nước phát triển, tùy theo quy mô của doanh nghiệp, chủ doanh nghiệp thường có từ một đến nhiều nhà tư vấn bên cạnh mình để đáp ứng những đòi hỏi khác nhau. Đó là một trong những điều kiện quan trọng để đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển bền vững.

Hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đó không chỉ có các đấng mày râu khoác trên mình những bộ veston sang trọng mà còn có cả những người phụ nữ - những người luôn được gắn liền với hai từ phái yếu. Thế nhưng với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sự khéo léo, thông minh, sự dịu dàng, đằm thắm, sự sắc xảo, tài ăn noi…và với cả tấm lòng hồn hậu của mình ở  họ đã luôn tạo ra sự hấp dẫn đến kỳ diệu.
 
Người phụ nữ Pháp từng ngưỡng mộ về bà Pamela - một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư về một câu chuyện kể rằng: Bất cứ khách hàng nào dù chỉ một lần tiếp xúc với Pamela đều có chung nhận xét: Đây không phải là một người phụ nữ đẹp, nhưng ở người đàn bà này có ma lực hấp dẫn và quyến rũ đến khó hiểu. Cái ma lực đó luôn không làm yên lòng những bà vợ hay ghen và những đối thủ cạnh tranh xung quang mình. Nhưng nói chung, ít có ai không mơ ước có được sức hấp dẫn như bà. Có một lần, Pamela đang ngồi trong nhà hát Opera thì Barbra Streizand, một trong những người phụ nữ quyền lực của Paris ghé tai nói nhỏ: “ Bà làm ơn chỉ cho tôi cái chìa khóa hấp dẫn của bà đi”. Năm ấy Pamela đã 70 tuổi, bà chỉ cười bí hiểm thay cho câu trả lời. Đến bây giờ ở Pháp, các nhà nghiên cứu tâm lý hành vi và ứng xử vẫn tiếp tục xem lại những cuốn băng ghi hình Pamela đàn phám với các đối tác, giao tiếp với mọi người để tìm hiểu bí quyết của bà. Họ nghiên cứu xem khi cười với khách hàng, hai làn môi của bà chuyển động ra sao? Khi nháy mắt với ai, bà để hở cái đầu lưỡi nhỏ xíu như thế nào? Còn khi bàn tay tinh nghịch dịu dàng đập nhẹ vào lưng người khách hàng ngồi bên với câu hỏi hồn nhiên “ Nghe nói ngài mua được biệt thự đẹp nhất London đúng không” thì dường như chưa một người khách hàng nào thoát khỏi cái ma lực hấp dẫn lạ lùng đó.

Nói về sự hấp dẫn của Marilyn Monroe, một trong những người phụ nữ quyến rũ nhất thế giới, Michael Chekhop nhận xét: “Marilyn là người phụ nữ có thể gây hứng thú cho bất cứ ai, bất kể khi cô ta đang làm gì hay suy nghĩ gì. Không phải vì cô đẹp lộng lẫy mà ở cô toát ra niềm tin rằng mình hấp dẫn”. Bằng nhiều cách diễn đạt khác nhau, rất nhiều đàn ông đã nói đến sự tự tin từ phong cách đứng ngồi, nói chuyện hay đi lại của người phụ nữ hấp dẫn. Sự tự tin thiết yếu đến nỗi nếu không có nó, người phụ nữ có đẹp cũng chỉ là bình thường. Còn nếu có nó, người phụ nữ không cần phải đẹp lộng lẫy vẫn có sức lôi cuốn đến khó hiểu.

Có thể thấy rằng sự hấp dẫn của người phụ nữ nói chung cũng như người phụ nữ làm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý nói riêng không chỉ thể hiện ở vẻ đẹp hình thể mà nó còn thể hiện ở vẻ đẹp tâm hồn. Đối với người phụ nữ làm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, tư vấn pháp lý, sự hấp dẫn của họ không chỉ toát ra từ vẻ đẹp hình thể, tâm hồn mà còn hấp dẫn bởi ngôn ngữ, cử chỉ và cả ở cách thức giao tiếp, cách thức giải quyết vấn đề. Là những người phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư/Tư vấn pháp lý họ luôn là người biết cách để khơi gợi vấn đề và giải quyết các vấn đề hết sức khéo léo, tinh tế. Người phụ nữ làm trong lĩnh vực này cũng là những người phụ hết sức thông minh và nhạy bén, họ luôn biết cách để có thể chế ngự những rủi ro và khai thông cơ hội. Họ cũng luôn là người đưa ra được những ý kiến rất thực tế, hợp lý và sát thực để giải quyết những vấn đề mà chính bản thân họ hay khách hàng hoặc đối tác của họ gặp phải giúp cho những khó khăn, những trúc trắc xoay quanh các vấn đề liên quan đến lĩnh vực đầu tư, pháp lý được giải quyết một cách triệt để và đem lại cho khách hàng cũng như đối tác sự tin tưởng tuyệt đối. Là những người làm trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư/Tư vấn pháp lý họ cũng là những người biết cách lắng nghe và biết cách thấu hiểu, họ luôn đem đến cho khách hàng, đối tác cảm giác thoái mái, sự tin tưởng khi ở bên họ. Họ lắng nghe, thấu hiếu, họ động viên, họ tư vấn và họ giúp nhà đầu tư đưa ra những giải pháp hiệu quả để giải quyết các vấn đề tồn đọng và phát sinh. Người phụ nữ làm việc trong lĩnh vực Tư vấn đầu tư/Tư vấn pháp lý không chỉ là những người phụ nữ thông minh, biết lắng nghe, biết thấu hiểu mà họ còn là những người hết sức quyết đoán, dám nghĩ dám làm và dám bảo vệ chính kiến của mình. Điều này thể hiện rõ trong cách mà họ giải quyết các vấn đề, dù khó khăn, dù trắc trở, dù chông gai họ đều luôn cố gắng để tìm kiếm cho mình những định hướng mới, những giải pháp hay, thiết thực và họ luôn biết cách để tạo ra sự đột phá, sự khác biệt so với những người khác và họ dám đương đầu với những gì mà họ đang làm. Chính những điều này đã tạo nên ở họ sự hấp dẫn, sự hấp dẫn khác biệt hoàn toàn với những người phụ nữ làm việc trong những ngành nghề khác.

Mỗi một giai đoạn, mỗi một thời kỳ đều có những cơ hội và yêu cầu mang tính lịch sử nhất định. Việc tạo nên sự hấp dẫn của chính mình đối với người khác cũng là một trong những động lực để thúc đẩy sự phát triển. Chính vì vậy, để có thể khẳng định và phát huy vai trò của mình trong xã hội thì đòi hỏi con người phải luôn biết cách để tạo ra sự hấp dẫn của chính mình. Đặc biệt đối với những người phụ nữ, nhất là những người phụ nữ hoạt động trong lĩnh vự tư vấn đầu tư/tư vấn pháp lý thì việc tạo ra sự háp dẫn cũng là một việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên, để tạo ra được sự hấp dẫn của mình đối với khách hàng hay đối tác thì chính bản thân họ phải không ngừng trau dồi bản thân để ngày một trở nên hấp dẫn hơn nữa.
 

(biclaw.vn)
Liên hệ
BT 301A, khu đô thị Mễ Trì Thượng, Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội
0243.5639668
0243.5639669
biclaw@biclaw.vn
biclaw@biclaw.vn